BẬT MÍ NHỮNG CÁCH THÔNG TẮC CHẬU RỬA HIỆU QUẢ NHẤT

Vì sao chậu rửa bát, bồn rửa mặt thường bị tắc nghẽn?

Chậu rửa bị tắc không thoát được nước là sự cố gây ra rất nhiều khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, đường ống thoát nước có thể bị tắc đi nghẹt lại nhiều lần hay thậm chí là bị ăn mòn gây hư hỏng nặng. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra sự cố này, trong đó phổ biến nhất là:

a) Nguyên nhân gây tắc bồn rửa mặt

Chỉ một số ít trường hợp là do lỗi kỹ thuật khi lắp ráp. Phần lớn bồn rửa mặt không thoát được nước là do tóc rụng bị mắc kẹt lâu ngày trong xi phông tạo thành các búi tóc lớn, cùng với đó là các hóa mỹ phẩm đóng bám lâu ngày trong đường ống hình thành các mảng vôi hóa cản trở thoát nước. 

b) Nguyên nhân gây tắc chậu rửa bát

Do tính chất nước thải của khu vực này khá phức tạp với nhiều thành phần. Trong đó, dầu mỡ và chất béo là những chất có khả năng dính bám cao và không thể tự phân hủy trong nước. Mặt khác, các mảng dầu mỡ đóng bánh trong đường ống rất khó được xử lý, và quá trình đóng bám được lặp lại liên tục hàng ngày do chúng ta sơ chế thực phẩm và rửa vật dụng làm bếp.

Cách thông tắc chậu rửa bát và bồn rửa mặt nhanh nhất?

Chậu rửa bị tắc nghẽn khiến đảo lộn sinh hoạt vì không thể tiếp tục sử dụng, cùng với đó là mùi hôi do rác bị ứ đọng và cảm giác bẩn thỉu khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Vậy nên, khi sự cố xảy ra ai cũng muốn tìm cách xử lý càng nhanh càng tốt.
 
Tuy nhiên, để tìm được một cách thông tắc chậu rửa nhanh nhất là một việc làm không đơn giản vì có rất nhiều cách khác nhau, và mỗi cách sẽ chỉ có thể mang lại hiệu quả trong một số trường hợp nhất định. Vậy nên, để tìm ra cách xử lý nhanh và phù hợp nhất với chậu rửa của gia đình mình thì tốt nhất là bạn hãy thử càng nhiều cách càng tốt, và từ đó rút ra kinh nghiệm để xử lý hiệu quả hơn.
 
Dưới đây, Tapchigiadinhhiendai.com sẽ hướng dẫn bạn những cách thông tắc chậu rửa bát và bồn rửa mặt được các chuyên gia đánh giá là hiệu quả nhất, thực hiện đơn giản nhất mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Hy vọng bạn sẽ tìm ra được giải pháp phù hợp!
 
Cách thông tắc chậu rửa bát đơn giản bằng Baking Soda

Cách thông tắc chậu rửa bát đơn giản bằng Baking Soda

Với baking soda (hay muối nở), bạn có một cách thông tắc chậu rửa bát đơn giản. Sau đó, bạn sẽ phải hét lên “Thành công rồi!”.
avatar
Nguyễn Chiến Thứ năm , 29-10-2020     1k view
Tôi đã tự thông tắc bồn rửa mặt trong phòng ngủ thành công!

Tôi đã tự thông tắc bồn rửa mặt trong phòng ngủ thành công!

Bồn rửa mặt rất dễ gặp sự cố về thoát nước nhưng cách xử lý cũng tương đối dễ dàng. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự thông tắc chậu rửa đơn giản thành công ngay sau đây!
avatar
Nguyễn Chiến Thứ năm , 29-10-2020     1k view
4 Cách thông tắc bồn rửa mặt hiệu quả bạn nên biết

4 Cách thông tắc bồn rửa mặt hiệu quả bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 4 cách thông tắc bồn rửa mặt một cách dễ dàng, nhờ đó mà bạn không cần phải quá lo lắng khi bồn rửa mặt trong gia đình gặp các vấn đề hỏng hóc.
avatar
Thảo Trang Thứ năm , 29-10-2020     1k view
Cách thông tắc chậu rửa bát nhanh nhất bằng nguyên liệu nhà bếp

Cách thông tắc chậu rửa bát nhanh nhất bằng nguyên liệu nhà bếp

Cách thông tắc chậu rửa bát nhanh nhất luôn là điều mà nhiều người tìm kiếm khi gặp sự cố. Bài viết này sẽ cung cấp những cách xử lý nhanh và đơn giản nhất.
avatar
Thảo Trang Thứ ba , 3-11-2020     1k view
© 2018 Tạp chí gia đình hiện đại - www.tapchigiadinhhiendai.com
 
Design by: minhchien.xyz