Tác giả:
Thảo Trang
# Bài viết cùng chuyên mục
Làm sao để khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ?
  • khử mùi ẩm mốc trong phòng kín
  • cách khử mùi hôi ẩm mốc
  • cách khử mùi hôi trong phòng
  • khử mùi phòng ngủ

Bài viết này chia sẻ những cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín hiệu quả chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong bếp. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sự xuất hiện của vi khuẩn và nấm mốc là nguyên nhân chính gây mùi ẩm mốc khó chịu trong phòng của bạn. Thời tiết nồm ẩm là điều kiện lý tưởng để chúng sinh sôi nhanh chóng, nấm mốc phát triển mạnh mẽ hơn trong những căn phòng kín gió, phòng máy lạnh hoặc các góc khuất nơi ánh sáng mặt trời ít rọi tới.
 
Đừng lo lắng, bạn có thể khử mùi ẩm mốc trong phòng kín rất đơn giản và hiệu quả chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong bếp.

Top 7 Cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín đơn giản mà hiệu quả

Gần đây, Sài Gòn và các tỉnh thành trên cả nước thường xuất hiện những cơn mưa lớn kéo dài khiến cho các vật dụng trong nhà bắt đầu ẩm mốc tạo mùi hôi khó chịu. Những cách sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ mùi ẩm mốc trong nhà hiệu quả.

Dùng bã cà phê

khử mùi ẩm mốc bằng bã cà phê
 
Nếu bạn có thói quen uống cà phê vào buổi sáng, hãy giữ lại phần bã đã sử dụng. Phơi khô chúng rồi cho vào túi vải, treo lên cửa sổ hoặc đặc ở góc phòng để khử mùi ẩm mốc trong phòng. Nếu không có bã cà phê, bạn có thể thử thay thế bằng bã trà khô.

Dùng xà bông cục

khử mùi ẩm mốc bằng xà bông cục
 
Trong dân gian, có một mẹo khử mùi ẩm mốc trong nhà khá hay đó là dùng xà bông cục. Cách này thường được sử dụng để khử mùi ẩm mốc trong các ngăn kéo và tủ áo quần, đôi khi còn được dùng để khử mùi tủ lạnh trong thời gian dài không sử dụng. Chỉ cần đặt cục xà bông vào ngăn tủ, mùi ẩm mốc sẽ được khử sạch.

Dùng trái thơm

khử mùi ẩm mốc bằng trái thơm
 
Trái thơm là nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực của người Việt. Điều đặc biệt là khi được đốt nóng, mùi hương tinh dầu thơm sẽ lan tỏa ra khắp phòng giúp khử mùi phòng ngủ hay phòng làm việc rất hiệu quả, bao gồm cả ẩm mốc.
 
Cách khử mùi ẩm mốc trong phòng bằng trái thơm rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt một đầu để quả thơm có thể đứng được, dùng dao loại bỏ phần cùi thơm sau đó cho vào đĩa nhỏ đặt ở góc phòng. Đặt một ngọn nến nhỏ vào giữa quả thơm, khi nến cháy sẽ đốt nóng dứa giúp khử mùi phòng hiệu quả.

Dùng giấm ăn

khử mùi ẩm mốc bằng giấm trắng
 
Giấm được xem là “khắc tinh” của nấm mốc và có thể tiêu diệt chúng. Pha loãng giấm ăn với nước theo tỉ lệ 1:1 và cho vào bình xịt, phun trực tiếp vào các góc khuất trong phòng hoặc bất kỳ những nơi bạn nghi ngờ có mùi ẩm mốc.

Dùng vỏ cam, quýt

khử mùi ẩm mốc bằng vỏ cam, quýt phơi khô
 
Mùi hương từ tinh dầu cam, quýt rất dễ chịu và có thể khử mùi ẩm mốc trong phòng kín rất tốt. Bằng cách phơi khô vỏ của chúng và đặt vào một đĩa nhỏ, đặt thêm một cục than hồng. Hơi nóng của than sẽ giúp giải phóng tinh dầu từ vỏ cam. Cách này thật tiện lợi đúng không nào! Bạn có thể mua 1kg cam hoặc quýt về, ăn phần thịt và chừa phần vỏ lại để khử mùi, đúng là một công đôi việc.
 
Như vậy, Thảo Trang và các bạn vừa tìm hiểu xong những cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín hiệu quả và đơn giản chỉ với những thứ dễ tìm. Hy vọng bạn sẽ chọn được cách phù hợp nhất để xử lý.
 
© 2018 Tạp chí gia đình hiện đại - www.tapchigiadinhhiendai.com
 
Design by: minhchien.xyz