Hành động lót giấy vệ sinh không ngăn được vi khuẩn mà chỉ làm mất thời gian, tăng nguy cơ ô nhiễm hơn so với việc cuộn giấy trong nhà vệ sinh công cộng.

Hành động lót giấy vệ sinh không ngăn được vi khuẩn mà chỉ làm mất thời gian, tăng nguy cơ ô nhiễm hơn so với việc cuộn giấy trong nhà vệ sinh công cộng.
 
Lót giấy trên bồn cầu cũng không giúp bạn tránh khỏi vi khuẩn
 
Sử dụng giấy vệ sinh trong nhà vệ sinh công cộng để vệ sinh cá nhân và trải trên bề mặt bồn cầu là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, theo Raymond Martin, giám đốc điều hành của Hiệp hội Nhà vệ sinh Anh (BTA), việc đặt giấy vệ sinh trên ghế làm tăng diện tích tiếp xúc với vi khuẩn theo cấp số nhân. Nguyên nhân, giấy vệ sinh khi đặt trong môi trường nhà vệ sinh công cộng chứa rất nhiều vi khuẩn.
 
Martin nói: “Điều này không giúp bạn tránh được vi khuẩn mà chỉ lãng phí thời gian và làm tăng nguy cơ ô nhiễm.
 
Laura Bowater, giáo sư vi sinh học tại Đại học East Anglia, Anh cho biết, khi xử lý giấy, nếu tay không sạch sẽ rất dễ làm nhiễm khuẩn toàn bộ cuộn giấy. Giấy vệ sinh thường được đặt ngay cạnh bồn cầu, khi xả nước, nếu không đậy nắp, vi khuẩn từ những giọt nước nhỏ sẽ truyền trong không khí và bám vào cuộn giấy.
 
 
Theo ông Martin, mọi người nên khử trùng mặt trên bồn cầu bằng khăn lau hoặc thuốc xịt diệt vi trùng. Nhưng nếu bạn không mang theo đồ vệ sinh cá nhân, lựa chọn duy nhất của bạn là tránh chạm vào ghế bằng cách ngồi xổm hoặc di chuột như ngồi xổm.
 
Sẽ đảm bảo vệ sinh hơn nếu cuộn giấy vệ sinh được đặt trong hộp nhựa hoặc hộp kim loại và đặt bên ngoài cửa nhà vệ sinh. Nhưng điều đó không có nghĩa là ga trải giường hoàn toàn vô trùng.
 
Ngoài ra, bạn không nên dùng giấy này để lau mặt, lau mặt hoặc tiếp xúc với các bộ phận khác trên cơ thể. Cách tốt nhất là sử dụng giấy riêng của bạn và rửa tay sau khi vệ sinh.
© 2018 Tạp chí gia đình hiện đại - www.tapchigiadinhhiendai.com
 
Design by: minhchien.xyz