Tác giả:
Trần Khánh Dương
# Bài viết cùng tác giả
Cách khử mùi ẩm mốc trên quần áo không phải ai cũng biết

3 Cách khử mùi hôi giày nhanh chóng về dễ dàng

Thứ hai, 2020-21-9 10:46:43  -   1,452

Nhiều người gặp phải vấn đề rắc rối và khó chịu khi đeo giày liên quan đến những mùi hôi. Do đó nhu cầu khử mùi hôi giày ngày càng được mọi người quan tâm, đặc biệt đối với những người sử dụng giày thường xuyên thì vấn đề này còn được đề cao hơn.

Nhiều người gặp phải vấn đề rắc rối và khó chịu khi đeo giày liên quan đến những mùi hôi. Do đó nhu cầu khử mùi hôi giày ngày càng được mọi người quan tâm, đặc biệt đối với những người sử dụng giày thường xuyên thì vấn đề này còn được đề cao hơn. Hiểu được điều đó trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách và mẹo đơn giản, mời bạn theo dõi.

Một số nguyên nhân lớn tạo mùi hôi giày

Một số nguyên nhân lớn tạo mùi hôi giày

Nguyên nhân trực tiếp từ thiết kế

Thiết kế chính là yếu tố đầu tiên và cũng là nguyên nhân chính khiến cho đôi giày của bạn dễ dàng bị hôi và gây ra những mùi khó chịu làm bạn mất tự tin và cảm thấy ngại trong một số trường hợp. Điều này bắt nguồn từ loại giày bạn đang đeo có thể phần lót làm từ chất liệu đểu, không hút mồ hôi tạo nên những tích tụ khiến các vi khuẩn sinh sôi và tạo ra mùi khó chịu. Bên cạnh đó, các đôi dày kín thường không thể thoát khí, gây thực trạng bí bách, tích tụ ẩm mốc.
 
Do đó, khi chọn mua giày bạn cũng cần lưu ý lựa chọn những loại có lót thấm hút mồ hôi và được làm từ chất liệu tốt.

Nguyên nhân do người dùng

Ngoài nguyên nhân trực tiếp đến từ nhà sản xuất giày thì vấn đề người sử dụng cũng là một trong những nguyên nhân lớn tác động khiến xuất hiện mùi hôi và khiến nhiều người phải vất vả học cách khử mùi hôi giày. Điều này có thể bắt nguồn từ việc phơi phóng giày chưa đúng cách, có thể bắt nguồn từ việc giặt giày vào những ngày trời mưa, ẩm mốc hoặc phơi ở những nơi thiếu nắng khiến giày không thể khô và các loại vi khuẩn gây hôi có cơ hội phát triển.
 
Hoặc nguyên nhân thứ 2 bắt nguồn từ việc lười giặt và đánh giày thường xuyên. Bạn cần nên hiểu nếu đeo giày mà không giặt và vệ sinh thường xuyên cũng là lý do khiến các loại vi khuẩn phát triển mạnh, tạo mùi hôi khó chịu.
 
Nguyên nhân thứ 3 có thể do tuyến mồ hôi của bạn không đều, dồn quá nhiều mồ hôi ở chân. Khi mồ hôi tiết nhiều kết hợp với việc không thể thông thoát gây ra thực trạng hôi giày khó chịu.

Các cách khử mùi hôi giày

Sử dụng chanh và muối hột

Sử dụng chanh và muối hột
 
Nếu nguyên nhân khiến  đôi giày của bạn bắt nguồn từ việc mồ hôi chân của bạn tiết ra quá nhiều, bạn có thể vận dụng cách ngâm chân bằng muối và chanh. Đây là cách đơn giản nhất và là bước đầu tiên trong quá trình học cách loại bỏ mùi hôi giày của bạn. Khi thực hiện theo cách này đảm bảo chân sẽ được loại bỏ hoàn toàn các mùi hôi khó chịu do việc đeo giày mang đến. Bạn có thể sử dụng mỗi tối, sau mỗi ngày làm việc vất vả thì đây cũng là cách giúp bạn thư giãn và thoải mái hơn.

Sử dụng bột phấn của em bé

Sử dụng bột phấn của em bé
 
Đây cũng là một trong những mẹo giúp khử mùi hôi giày một cách hiệu quả. Có thể bạn chưa biết ngoài tác dụng với bé yêu thì bột phấn còn có tác dụng giảm độ bết của tóc hay cách khử mùi hôi từ giày vừa được chỉ ra. 
 
Bạn thực hiện cách này như sau: bạn chỉ cần lấy một chút phấm rôm và xoa đều vào chân (đặc biệt là các kẽ chân) trước khi đeo giày.

Sử dụng bình xịt khử mùi

Sử dụng bình xịt khử mùi
 
Đây có thể đánh giá là cách hiệu quả và nhanh chóng nhất giúp loại bỏ và nhanh chóng khử mùi hôi giày. Bạn có thể dễ dàng mua các loại xịt này ở những tiệm bán tạp hóa hoặc nhiều siêu thị trên địa bàn với giá cả phù hợp và rẻ nhất. Sau đó bạn thường xuyên xịt chất này lên lòng bàn chân và xịt vào bên trong đôi giày trước khí sử dụng.
 
Trên đây là một số thông tin quan trọng liên quan đến các lý do khiến người sử dụng giày bị hôi chân mà còn đưa ra những cách đơn giản giúp giảm mùi hôi và khử mùi hôi một cách hiệu quả và đơn giản nhất. Hy vọng bài viết trên đây hữu ích và có thể cung cấp cho bạn thêm những kiến thức cần thiết liên quan để có thể giữ được đôi giày luôn sạch sẽ và thơm tho.
 
 
© 2018 Tạp chí gia đình hiện đại - www.tapchigiadinhhiendai.com
 
Design by: minhchien.xyz