Tác giả:
Trần Khánh Dương
# Bài viết cùng tác giả
3 Cách khử mùi hôi giày nhanh chóng về dễ dàng

Cách khử mùi ẩm mốc trên quần áo là từ khóa được nhiều người quan tâm và tìm kiếm câu trả lời. Bởi lẽ vào những ngày trời mưa hoặc những ngày thời tiết thiếu ánh nắng như mùa đông thì việc quần áo treo nhiều ngày liền.

Cách khử mùi ẩm mốc trên quần áo là từ khóa được nhiều người quan tâm và tìm kiếm câu trả lời. Bởi lẽ vào những ngày trời mưa hoặc những ngày thời tiết thiếu ánh nắng như mùa đông thì việc quần áo treo nhiều ngày liền vẫn chưa khô và gây ra những mùi khó chịu là vấn đề đáng quan tâm. Hiểu được điều đó trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số bí quyết và lời khuyên hữu hiệu giúp giải quyết mọi vấn đề liên quan. Mời bạn tham khảo.

Nguyên nhân gây mùi ẩm mốc trên quần áo

Nguyên nhân gây mùi ẩm mốc trên quần áo

Do quần áo bẩn và không giặt luôn

Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến quần áo bị mốc và gây ra những mùi hôi khó chịu. Điều này bắt nguồn từ việc quần áo sau khi mặc thường dính mùi mồ hôi cùng các loại bụi bẩn gây nên tình trạng các vi khuẩn có cơ hội phát triển và tạo nên các vết mốc nếu không được tiến hành giặt rũ sạch sẽ ngay lập tức.
 
Đặc biệt là các loại quần áo trắng hay các loại áo sơ mi thì vấn đề này càng dễ dàng xảy ra.

Do phơi quần áo ở nơi thiếu nắng

Sau khi giặt mà bạn không tiến hành phơi ra ngoài nắng mà chỉ phơi ở những nơi ẩm thấp, độ chiếu sáng thấp là lý do khiến quần áo lâu khô, có thể sau nhiều ngày. Khoảng thời gian đó có thể là khoảng thời gian thích hợp cho các loại vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi mạnh mẽ tạo nên những mùi hôi, mùi ẩm khó chịu. Mà kể cả đến khi quần áo đã khô thì những mùi này vẫn còn bám dính trên quần áo khiến bạn vô cùng tự ti và gây nhiều bệnh liên quan trực tiếp khi mặc. Chính vì vậy nhiều người khi gặp tình trạng này thường mong muốn học cách khử mùi ẩm mốc trên quần áo.

Do cất quần áo ở khoảng không gian ẩm thấp

Quá trình cất trữ quần áo cũng là quá trình quan trọng để giúp quần áo luôn thơm tho và giữ mùi dễ chịu, tránh những mùi ẩm mốc. Tuy nhiên nhiều người vẫn không hiểu được điều đó, cho nên vẫn thường xuyên vứt quần áo bừa bãi ở những nơi ẩm thấp khiến các vi khuẩn gây nấm mốc có cơ hội phát triển mạnh mẽ. Do đó đây cũng là một số nguyên nhân quan trọng khiến quần áo của bạn xuất hiện mùi hôi khó chịu.

Cách khử mùi ẩm mốc trên quần áo

Cách khử mùi ẩm mốc trên quần áo
 
Nếu không thực hiện tốt một số việc quan trọng như quá trình giặt giũ và bảo quản, khiến quần áo đã xuất hiện các mùi hôi khó chịu thì bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây để tiến hành khử các mùi đó, nhằm giữ cho quần áo luôn sạch đẹp:

Sử dụng luồng khí lạnh để khử mùi

Có thể bạn chưa biết luồng không khí lạnh có thể giúp loại bỏ những mùi nấm mốc có trên quần áo, do đó bạn có thể thực hiện theo cách đơn giản sau đây;
 
Đầu tiên, bạn có thể bỏ quần áo muốn khử mùi vào một chiếc túi kín và sau đó đẻ gọn gàng vào trong tủ lạnh. Sau đó, bạn tiến hành để trong tủ từ 3 – 4 tiếng đồng hồ rồi lấy ra. Tiếp theo bạn mang quần áo đã mang từ trong tủ lạnh ra và tiến hành mang giũ lại bằng nước sạch và phơi phóng ở nơi khô thoáng, có ánh sáng mặt trời.

Sử dụng chanh

Sử dụng chanh
 
Như các bạn đã biết chanh là loại quả rất tốt và có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau từ những bài thuốc về sức khỏe cho đến một số mẹo vệ sinh dân gian. Bên cạnh đó chanh còn có tác dụng giúp loại bỏ những mùi mốc có trên quần áo nhờ chất axit có trong loại quả này.
 
Bạn chỉ cần thực hiện như sau: Đầu tiên bạn vắt từ 3 -5 quả chanh sau đó pha loãng với 1.5 lít nước sạch và bỏ quần áo có mùi mốc vào ngâm. Tiếp theo bạn lấy quần áo ra và giũ lại bằng nước sạch và đem phơi. Đây là cách có thể giúp các mùi hôi được loại bỏ hiệu quả.
 
Trên đây là số cách khử mùi ẩm mốc trên quần áo đơn giản, được thực hiện một cách nhanh chóng và tiện lợi. Hy vọng các thông tin trong bài viết này có thể giúp ích cho bạn.
 
© 2018 Tạp chí gia đình hiện đại - www.tapchigiadinhhiendai.com
 
Design by: minhchien.xyz