Tác giả:
Thảo Trang
# Bài viết cùng tác giả
Cách làm sạch kính nhà tắm đơn giản không phải ai cũng biết

Bồn rửa mặt trong gia đình nếu sử dụng lâu ngày mà không tiến hành vệ sinh có thể gây ra hiện trạng bị bám bẩn, các chất tích tụ, không thể cọ rửa bằng cách thông thường.

Bồn rửa mặt trong gia đình nếu sử dụng lâu ngày mà không tiến hành vệ sinh có thể gây ra hiện trạng bị bám bẩn, các chất tích tụ, không thể cọ rửa bằng cách thông thường. Chính vì vậy rất nhiều gia đình đã tìm kiếm cho mình các cách làm sạch bồn rửa mặt phù hợp và đơn giản nhất. Để có các thông tin chi tiết, mời bạn tham khảo thêm bài viết sau đây.

Có nhiều nguyên nhân khiến bồn rửa mặt bẩn

nguyên nhân khiến bồn rửa mặt bẩn

Lâu ngày không vệ sinh bồn rửa mặt

Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến bồn rửa mặt được sử dụng trong các gia đình xảy ra tình trạng bị bám bẩn và gây ra những vết ố khó có thể tẩy rửa. Điều này xuất phát từ những nguyên nhân có liên quan trực tiếp tới vấn đề vệ sinh.
Thông thường sau mỗi lần sử dụng bồn rửa mặt bạn cần tiến hành lau chùi cẩn thận ngay lập tức để tránh hiện trạng các chất bẩn tích tụ lâu ngày thành các chất khó tẩy rửa và khó vệ sinh.

Để nước lưu cữu ở trong bồn

Sau khi sử dụng bồn xong mà bạn không tiến hành xả  nước bẩn đi ngay lập tức thì sẽ khiến các chất bẩn bám tụ cũng  như tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn tới sinh sôi. Do đó vấn đề này cũng là nguyên nhân khiến bồn rửa mặt dễ bị các vết  bẩn bám tụ lâu ngày, gây ra hiện trạng khó tẩy rửa theo cách thông thường và khiến nhiều chị em phải vất vả tìm kiếm cách làm sạch bồn rửa mặt khi gặp các vết bẩn khó ưa.

Sử dụng sai công năng của bồn rửa  mặt

Rất nhiều gia đình đã sử dụng sai chức năng của bồn rửa mặt để tiến hành làm các công việc khác như rửa bát, rửa rau,... Việc làm này sẽ khiến vấn đề vệ sinh trong bồn không được đảm bảo, là nguyên nhân khiến nhiều loại dầu mỡ và vi khuẩn tích tụ và gây ra nhiều vấn đề rắc rối cho người dùng. Ngoài việc các chất bẩn bám tụ thì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp nếu bạn tiến hành rửa mặt vào chiếc bồn kém vệ sinh và dính nhiều dầu mỡ như vậy. Do đó bạn cần tiến hành vệ sinh bồn thường xuyên.

Cách làm sạch bồn rửa mặt giá rẻ, hiệu quả nhất

Sử dụng nước chanh và muối

Sử dụng nước chanh và muối
 
Sử dụng chanh là phương pháp được rất nhiều người sử dụng bởi chanh có tính tẩy rửa cao nhờ nồng độ axit có trong loại quả này. Đặc biệt nó còn phát huy công hiệu tốt hơn khi bạn sử dụng kết hợp với muối. 
 
Bạn chỉ cần vắt lấy nước 2 đến 3 quả chanh và trộn với một thìa muối. Sau đó bạn dùng khăn lau đều dung dịch này vào các vết bẩn xuất hiện trên bồn rửa mặt.
Theo đánh giá của nhiều người đã từng áp dụng thì đây là phương pháp được thực hiện vô cùng dễ dàng và đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Cách làm sạch bồn rửa mặt bằng nước nóng

Cách làm sạch bồn rửa mặt bằng nước nóng
 
Nước nóng cũng được đánh giá là thứ có thể khiến các chất bị đánh bật và nóng chảy. Do đó khi bồn rửa mặt trong gia đình bị bẩn và cần được vệ sinh. Nhiều người đã tiến hành cách đơn giản là sử dụng nước đun sôi  đổ trực tiếp xuống bồn rửa mặt và tiến hành chờ đợi từ 15 – 20 phút rồi tiến hành xả phần nước này đi. Sau đó cọ rửa lại bằng khăn lau hoặc bàn chải.

Cách làm sạch bồn rửa mặt bằng giấm

Cách làm sạch bồn rửa mặt bằng giấm
 
Bên cạnh những công dụng thần kỳ mà dấm mang lại đối với sức khỏe thì loại nước này còn có tác dụng tẩy rửa cực mạnh, giúp đánh bật mọi vết bẩn khó ưa nhất. Bạn chỉ cần sử dụng dấm rồi thoa đều lên bề mặt của bồn rửa bát. Hoặc nếu cẩn thận hơn bạn có thể trộn dấm với muối và thoa đều vào bồn rửa mặt. Sau đó bạn tiến hành chờ đợi khoảng 20 rồi dùng bàn chải hoặc rẻ lau cọ rửa bồn rửa  mặt.
 
Trên đây là 3 cách làm sạch bồn rửa mặt đơn giản, dễ dàng và tích kiệm nhất giúp bạn có thể thực hiện khi bồn rửa trong gia đình gặp các vết bẩn khó tẩy rửa bằng các biện pháp thông thường. Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết trên đây hữu ích có thể giúp  bạn có thêm những kiến thức cần thiết giúp bồn rửa mặt luôn sạch sẽ và sáng loáng. 
© 2018 Tạp chí gia đình hiện đại - www.tapchigiadinhhiendai.com
 
Design by: minhchien.xyz