• cách xử lý dầu ăn đã qua sử dụng
  • xử lý dầu ăn cũ

Đổ dầu ăn thừa xuống cống thường xuyên là nguyên nhân khiến cống nghẹt. Hãy dùng cách xử lý dầu ăn đã qua sử dụng này đảm bảo cống sẽ không bị nghẹt.

Có nhiều nguyên nhân khiến cống thoát nước của chậu rửa bát gặp sự cố tắc nghẽn. Trong đó, đổ dầu mỡ đã qua sử dụng là thói quen xấu khiến tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần.
 
cách xử lý dầu ăn đã qua sử dụng 1
 
Đặc điểm của dầu mỡ và chất béo là chúng không thể phân hủy trong nước nhưng lại có khả năng dính bám “siêu hạng”. Mặc dù chúng ở dạng lỏng, nhưng khi đổ xuống cống sẽ xảy ra hiện tượng đóng bánh do nhiệt độ thấp và tiếp xúc với nước. Dầu ăn sẽ bám dọc theo đường ống dẫn và lâu ngày kết dính với rác tạo thành những mảng bám lớn gây nghẹt cống.
 
Khi cống không thoát được, các chất thải phân hủy sinh ra mùi hôi gây khó chịu, ô nhiễm môi trường sống. Việc xử lý sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian và tiền bạc.
 

Cách xử lý dầu ăn đã qua sử dụng an toàn nhất

Theo kinh nghiệm được nhiều chị em chia sẻ trên mạng xã hội Facebook thì cách xử lý dầu ăn đã qua sử dụng khá hiệu quả, đó là dùng xà phòng (bột giặt).
 
cách xử lý dầu ăn đã qua sử dụng 2
 
Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần hòa tan xà phòng vào chậu nước ấm, sau đó đổ nước xà phòng vào chậu đựng dầu ăn rồi khuấy đều. Làm như vậy sẽ không còn các ván dầu mỡ nữa và bạn có thể thoải mái đổ xuống cống mà không lo bị nghẹt.
 
cách xử lý dầu ăn đã qua sử dụng 3
 
Lượng dầu ăn sử dụng trong nấu ăn gia đình hàng ngày thường rất ít, bạn có thể áp dụng cách an toàn nhất là đổ dầu ăn vào túi ni-lông rồi vứt vào sọt rác. Tuy nhiên, với những hộ gia đình kinh doanh quán ăn hay nhà hàng thì số lượng dầu ăn cũ mỗi ngày rất nhiều, nên áp dụng cách xử lý dầu ăn đã qua sử dụng kể trên để hiệu quả an toàn, thay vì bán cho các thương lái thu mua dầu ăn cũ chỉ thu được vài đồng mà lại “hại người hại mình”.
 
Hy vọng với các bước đơn giản trên đây, bạn sẽ xử lý dầu ăn đã qua sử dụng hiệu quả. Chúc thành công!
 
© 2018 Tạp chí gia đình hiện đại - www.tapchigiadinhhiendai.com
 
Design by: minhchien.xyz