Tác giả:
Môi Trường DEAL
# Bài viết cùng tác giả
Bột thông cống Ecosock là món quà cho giải pháp tự xử lý thông tắc cống tại nhà

Review men xử lý bể phốt EcoClean Septic của Mỹ

Thứ năm, 2020-8-10 10:15:27  -   2,579
  • men xử lý bể phốt
  • sản phẩm thông tắc bể phốt

Men xử lý bể phốt EcoClean Septic rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy, sản phẩm này có thực sự tốt? Bài review sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Nội dung bài viết [ Ẩn nội dung ]
Để tìm hiểu cụ thể hơn về sản phẩm, bạn hãy liên hệ đến tổng đài 0908 901 955 để được hỗ trợ nhanh nhất 24/7.
Suốt quá trình sử dụng, bể phốt cần được bảo trì định kỳ để không gặp phải các sự cố tắc nghẽn. Trong đó, giải pháp hiệu quả và đơn giản nhất là sử dụng men xử lý bể phốt (hay men vi sinh) để bổ sung các vi khuẩn có lợi giúp phân hủy nhanh chất thải ứ đọng.
 
Một trong những sản phẩm men xử lý bể phốt được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là EcoClean Septic của Mỹ. Trong bài viết này, Tapchigiadinhhiendai sẽ có những đánh giá nhanh về những ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm này.
 
men xử lý bể phốt ecoclean septic

Thiết kế và thành phần chính

a) Thiết kế:
 
EcoClean Septic được đóng thành gói nhỏ 100g rất tiện lợi khi vận chuyển và sử dụng dễ dàng. Mọi thông tin liên quan đến sản phẩm như: thành phần, công dụng, cách sử dụng,... và nhà phân phối được thể hiện rõ trên bao bì.
 
b) Thành phần chính:
 
Theo nhà phân phối độc quyền (Công ty TNHH EcoClean Việt Nam), EcoClean Septic là chế phẩm sinh học được sản xuất tại Mỹ trên dây chuyền hiện đại. Với thành phần chính là hàng tỉ tế bào vi khuẩn có lợi (vi sinh vật) tự nhiên được phân lập chuyên biệt trong phân hủy chất thải con người và các tạp chất hữu cơ gây nghẹt bể phốt. Bên cạnh đó là hệ enzymes đặc biệt để thúc đẩy quá trình phân hủy diễn ra nhanh hơn.
Do không chứa bất kỳ thành phần hóa học nào nên sản phẩm này tuyệt đối an toàn với con người khi sử dụng, và thân thiện với môi trường khi được thải ra tự nhiên.
 
c) Giá tham khảo: 72.000đ/gói 100g.

Cơ chế hoạt động của men vi sinh EcoClean Septic?

Nếu như các loại bột thông bồn cầu sử dụng các hợp chất hóa học hoạt động bề mặt để làm tan chất thải thì EcoClean Septic sử dụng cơ chế phân hủy sinh học mà không sử dụng bất kỳ một hóa chất độc hại nào. Cụ thể, khi được bổ sung xuống bể phốt các vi khuẩn dần bắt đầu thích nghi với môi trường và tăng sinh khối. Quá trình này giúp số lượng cá thể tăng lên nhanh chóng theo cấp số nhân, nhưng đồng thời cũng đòi hỏi vi khuẩn cần nhiều năng lượng và dưỡng chất để sinh trưởng, khi đó các chất thải hữu cơ trong bể phốt trở thành nguồn thức ăn chính cung cấp năng lượng cho vi khuẩn.
 
Cùng với đó, hệ enzymes tự nhiên gồm: Lipase giúp tăng khả năng phân hủy dầu mỡ động, thực vật, chất béo được sử dụng hàng ngày trong gia đình; Protease phân hủy protein như thịt, cá,…; Amylase phân hủy tinh bột và các carbohydrate; Cellulase phân hủy giấy vệ sinh, rau và các thực phẩm khác. Nhờ đó, hiệu quả sử dụng của EcoClean Septic là ấn tượng hơn rất nhiều so với nhiều men vi sinh khác cùng loại.

Điều gì khiến men xử lý bể phốt EcoClean Septic được ưa chuộng?

Kể từ khi xuất hiện, men xử lý bể phốt EcoClean Septic đã dần chiếm được lòng tin của rất nhiều người tiêu dùng Việt mỗi khi cần xử lý bồn cầu gặp sự cố. Đó không phải là những lời nói “có cánh” hay cố tình nâng tầm sản phẩm, mà đó là những phản hồi tích cực về hiệu quả của sản phẩm này sau khi sử dụng.

1) Giải pháp tiện lợi, tiết kiệm và hiệu quả thay thế dịch vụ đắt đỏ

Công việc bận rộn khiến bạn không có quá nhiều thời gian cho việc xử lý khi bồn cầu gặp sự cố. Thế nhưng, các dịch vụ thông tắc bồn cầu hay hút bể phốt hiện nay lại có chi phí khá đắt đỏ dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng cho mỗi lần sử dụng. Chính vì thế, bạn cần giải pháp tiện lợi với chi phí thấp hơn. Sự xuất hiện của EcoClean Septic đáp ứng một nhu cầu thực tế: xử lý hiệu quả và tiết kiệm tài chính cho người tiêu dùng. Đáng nói là bạn có thể sử dụng EcoClean Septic bất cứ lúc nào, chỉ cần đổ men xuống bồn cầu là xong.
 
Điều khiến bạn an tâm hơn về EcoClean Septic ở chỗ có không ít hộ gia đình trước đây sử dụng các loại bột thông bồn cầu khác không hiệu quả hoặc chỉ hiệu quả tạm thời, nhưng khi sử dụng EcoClean Septic lại rất hài lòng, đặc biệt là các trường hợp bồn cầu bị nghẹt giấy, bể phốt bị đầy,...
 
men xử lý bể phốt ecoclean septic 2

2) Không chỉ xử lý tạm thời, đó là giải pháp triệt để lâu dài

Chất thải trong bể phốt được phân hủy bởi hệ vi khuẩn kỵ khí. Tuy vậy, theo thời gian các tế bào già cỗi sẽ chết đi gây suy giảm số lượng và làm chậm quá trình phân hủy. Sử dụng men xử lý bể phốt EcoClean Septic giúp bổ sung thêm hàng tỉ tế bào mới và khôi phục lại hệ vi khuẩn, đồng thời các enzymes có lợi giúp thúc đẩy nhanh hoạt động phân hủy của vi khuẩn. Nhờ đó, chất thải được phân hủy sâu và ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn bền vững, điều mà không bất kỳ hóa chất nào có thể làm được.
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng sản phẩm này khi phát hiện mùi bể phốt nồng nặc. Các vi sinh vật sẽ len lỏi trong đường cống dẫn và phân hủy chất thải đóng bám dọc theo thành ống. Nhờ đó giúp bồn cầu hoạt động trơn tru, giải quyết triệt để vấn đề mùi hôi bể phốt trong nhà vệ sinh.

3) An toàn với con người - Thân thiện với môi trường

Men vi sinh không gây ra các phản ứng hóa học, không làm phát sinh nhiệt độ cao và khí độc trong quá trình xử lý, không gây bỏng rác khi tiếp xúc với da ta,…, vi khuẩn đơn thuần thực hiện nhiệm vụ của chúng một cách thầm lặng. Các tế bào già cỗi chết đi sẽ theo nước thải đi vào môi trường và trở thành thức ăn cho tôm cá và phiêu sinh động vật trong tự nhiên.

Men xử lý bể phốt EcoClean Septic có nhược điểm gì?

EcoClean Septic nói riêng và men xử lý bể phốt nói chung hầu hết đều có nhược điểm cố hữu là thời gian xử lý chậm. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ. Mặc dù có thể phân hủy triệt để chất thải nhưng trong những trường hợp bạn cần thông tắc ngay tức thời thì đây không phải là lựa chọn hoàn hảo.
 
Có thể trong tương lai, nhược điểm này sẽ được các nhà nghiên cứu khắc phục. Nhưng ở thời điểm hiện tại, chúng ta phải chờ! Nguyên nhân là vì vi khuẩn không thể ngay lập tức đánh tan các chất thải, chúng cần thời gian thích nghi và bắt đầu công việc của mình sau đó. Chính vì nhược điểm này mà các chuyên gia thường khuyến cáo bạn nên dùng men vi sinh định kỳ để ngăn sự cố tắc bể phốt xảy ra. Trong trường hợp bị tắc, bạn nên đổ men vi sinh EcoClean Septic vào bồn cầu để qua đêm và xả nước vào sáng hôm sau, như vậy sẽ hiệu quả.

Tổng kết: EcoClean Septic là sản phẩm xử lý bể phốt tiện lợi đáng mua, nhưng phải dùng vào đúng trường hợp

Với những ưu điểm như: mật độ vi khuẩn cao, hệ enzymes tự nhiên đặc biệt, công nghệ sản xuất hiện đại, thiết kế tiện lợi, hiệu quả sử dụng cao,… và hơn hết là sản phẩm của thương hiệu đến từ Mỹ này đã định hình được vị trí trên thị trường Việt Nam và trong thói quen sử dụng của người tiêu dùng nên EcoClean Septic thực sự là một trong những men xử lý bể phốt đáng mua nhất hiện nay. Rõ ràng, với mức giá chỉ 72k/gói cho mỗi lần sử dụng là thấp hơn rất nhiều so với việc phải hút bể phốt, và quan trọng là giúp bảo trì hệ thống bể phốt trong thời gian rất dài.
 
Mặc dù vậy, với phương châm xử lý “chậm mà chắc” sẽ là điều chắc chắn bạn cần phải quan tâm. Tốt nhất, nên dùng định kỳ để ngăn bể phốt bị tắc vì khi sự cố xảy ra bạn sẽ phải mất nhiều thời gian vào việc xử lý.
 
Để mua hàng chính hãng, bạn có thể đặt hàng tại hệ thống phân phối chính thức https://moitruongdeal.vn / hoặc đến trực tiếp Trụ sở chính của EcoClean Việt Nam tại: Số 62 đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh.
 
© 2018 Tạp chí gia đình hiện đại - www.tapchigiadinhhiendai.com
 
Design by: minhchien.xyz