Cách chống say rượu trước khi uống

Thứ hai, 2020-21-9 10:26:12  -   3,055

Bạn có khi nào nghĩ tại sao có nhiều người uống rượu bia mãi không thấy say. Trong khi mình làm có vài ngụm lại đã quay cuồng rồi. Một là họ có cơ địa tốt không dễ bị say, hai là nhờ một số cách chống say rượu trước khi uống sau đây.

Bạn có khi nào nghĩ tại sao có nhiều người uống rượu bia mãi không thấy say. Trong khi mình làm có vài ngụm lại đã quay cuồng rồi. Một là họ có cơ địa tốt không dễ bị say, hai là nhờ một số cách chống say rượu trước khi uống sau đây.
 
 
Uống rượu bia nhiều không có lợi cho sức khỏe đường ruột và gan. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện nay rất khó tránh khỏi các bữa tiệc tùng nhậu nhẹt. Trong cuộc vui nếu bạn say quá nhanh thì sẽ bỏ lỡ nhiều điều, đôi khi không giữ được tỉnh táo lại làm trò hề trước mọi người. Yên tâm TCGĐHĐ sẽ giúp bạn. Chỉ cần hấp thụ một vài loại thực phẩm sau sẽ giúp bạn có tửu lượng cao cấp hơn.
 
cách chống say rượu trước khi uống

Cách chống say rượu trước khi uống

1. Uống sữa

Uống sữa
 
Sữa có khả năng làm chậm quá trình hấp thụ chất cồn của cơ thể. Vì thế khi thu nạp bia rượu vào thì nó sẽ một mạch được thải ra ngoài mà không khiến bạn say mềm như trước. Sữa giúp hệ tiêu hóa tránh được chất Acetaldehyde, là một loại chất độc trong cồn cũng là nguyên nhân gây ra cơn say.
 
Vì thế trước khi uống bạn nên nạp một ly sữa nóng. Nó sẽ cực kì hiệu quả giúp giảm các triệu chứng say xỉn và nôn mửa.

2. Ăn các thực phẩm giàu chất béo

Ăn các thực phẩm giàu chất béo
 
Tương tự sữa, chất béo sẽ giúp làm chậm quá trình hấp thu của hệ tiêu hóa. Những thực phẩm như là pizza, mì pasta giúp ngăn ngừa tình trạng nôn nao.

3. Nước

Nước
 
Khi thu nhạp rượu bia vào cơ thể, chất cồn sẽ khiến cơ thể bị mất nước một lượng đáng kể. Đây là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị say. Vì thế trước khi nhập cuộc vui, hãy bổ sung cho cơ thể một lượng nước đủ. Điều này sẽ giúp giảm bớt tác hại của rượu bia.
 
Ngoài ra trong cuộc vui, bạn nên uống xen kẽ rượu bia với nước. Nó sẽ làm giảm nồng độ cồn, trung hòa đường ruột, rượu bia cũng được phân giải và đào thải ra ngoài nhanh chóng hơn. Bia uống với đá sẽ dễ chịu hơn là uống bia không.

4. Trái cây

Trái cây
 
Tương tự, nếu thu nạp trái cây trước khi nhậu thì sẽ giúp bạn không bị say nhanh chóng. Vì trong trái cây chứa nhiều nước cung cấp một lượng lớn cho cơ thể. Kết hợp với các chất chống oxy hóa và vitamin tốt cho cơ thể. Một số loại trái cây tốt trước khi uống rượu bia như dưa chuột, cần tây, dưa hấu... Vừa uống vừa ăn cũng sẽ giúp bạn tránh bị say.

5. Dầu oliu

Dầu oliu
 
Trước khi nhập cuộc, uống một thìa dầu oliu sẽ giúp không bị say. Đây là một kinh nghiệm của những người sống ở vùng Địa Trung Hải. Cơ chế hoạt động của dầu oliu cũng tương tự như nạp chất béo vào cơ thể. Giúp hạn chế sự hấp thu chất cồn. Nhưng cách này ổn hơn ở chỗ là nó không làm bạn no trước khi nhập cuộc.

6. Trứng

Trứng
 
Axitamin có trong trứng giúp giải độc rượu vô cùng hiệu quả. Ăn một tới 2 quả trứng là đủ giúp bạn vững bụng để nhập tiệc.

7. Thịt gà

 
Trong thịt gà có chứa một lượng lớn chất carbonhydrates, đây là một chất béo thấp. Tác dụng của nó là duy trì một lượng đường ổn định và cung cấp một năng lượng kịp thời, liên tục cho cơ thể trong một thời gian khá lâu. Nó sẽ giúp cơ thể tránh bị các tác động của rượu bia gây ra.

8. Măng tây

măng tây
 
Nếu có loại thực phẩm này thì nên ăn liền trước khi uống rượu bia nhé. Trong măng tây chứa nhiều axit amin có khả năng giải độc rượu vô cùng hiệu quả. Ngoài ra còn có khả năng tránh các tổn thương cho gan. Một công đôi việc nên hãy tận dụng nhé.
 
Và đó là một số thực phẩm bạn nên hấp thụ trước khi uống rượu bia. Hy vọng với các cách chống say rượu trước khi uống này sẽ giúp bạn có đủ tự tin để làm chủ bàn tiệc.
© 2018 Tạp chí gia đình hiện đại - www.tapchigiadinhhiendai.com
 
Design by: minhchien.xyz