Tác giả:
Ana
# Bài viết cùng tác giả
Kinh nghiệm mua quạt hút mùi nhà vệ sinh nên biết
  • cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh
  • khử mùi nhà vệ sinh
  • cách khử mùi hôi cống

Làm sao để nhà vệ sinh của bạn không còn mùi cống? Cách khử mùi hôi cống không khó như bạn nghĩ, hãy cùng Ana tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nội dung bài viết [ Ẩn nội dung ]
Mùi hôi cống có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến mọi thành viên trong gia đình. Dễ thấy nhất là gây ra cảm giác khó chịu, gây stress khi sử dụng nhà vệ sinh. Không chỉ vậy, khí H2S là một loại khí độc và là thành phần chính tạo nên mùi cống tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp khi bạn hít thở chúng thường xuyên.
 
Nhiều người tin rằng sử dụng các sản phẩm có mùi thơm như: sáp, nến, xịt phòng,… là có thể khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả. Đúng là như vậy, nhưng chúng tôi không khuyến khích bạn lạm dụng chúng bởi hương thơm từ hóa chất tổng hợp có chứa thành phần limonene mà khi tiếp xúc với không khí sẽ tạo thành chất formaldehyde - một chất nguy hiểm gây ung thư.

Những cách khử mùi hôi cống nhà vệ đơn giản, hiệu quả mà lại an toàn

Vậy, làm sao để nhà vệ sinh của bạn không còn mùi cống? Khử mùi hôi cống không khó như bạn nghĩ, hãy cùng Ana tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1) Cách khử mùi hôi cống bằng bột thông cống

Nghẹt cống là nguyên nhân hàng đầu khiến nhà vệ sinh nồng nặc mùi cống rãnh. Ngược lại, mùi hôi cống cũng chính là dấu hiệu cảnh báo cống thoát nước đang gặp sự cố. Rác thải cùng các tạp chất hữu cơ ứ đọng lâu ngày trong đường ống ngăn cản sự lưu thông của không khí, quá trình phân hủy của chất thải làm phát sinh mùi hôi và xộc ngược trở lại bề mặt. Vì thế, muốn nhà vệ sinh không còn mùi hôi cống thì việc ưu tiên hàng đầu đảm bảo cống thoát nước luôn được thông thoáng.
 
Có 3 nguồn phát sinh mùi cống trong nhà vệ sinh chính là: bồn cầu, cống thoát sàn và chậu rửa mặt. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng mũi ngửi xem mùi hôi nồng nặc nhất phát ra từ đâu. Tiến hành xử lý bằng cách sử dụng bột thông cống được bán sẵn trên thị trường và làm theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Cống hết nghẹt, mùi hôi sẽ tự biến mất!
 
cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh 2

2) Dùng men vi sinh khử mùi hôi từ bể phốt

Chất thải trong bể phốt được xử lý là nhờ hệ vi khuẩn kỵ khí phân hủy. Tuy vậy, theo thời gian các tế bào vi khuẩn già nua sẽ chết đi khiến quá trình phân hủy diễn ra chậm hơn. Mùi hôi của chất thải trong bể phốt bị đầy sẽ len lỏi theo đường ống dẫn xộc ngược lên nhà vệ sinh gây mùi rất khó chịu.
 
Bạn có thể dùng men xử lý bể phốt để thúc đẩy quá trình phân hủy chất thải diễn ra nhanh hơn. Một số loại men đặc biệt như EcoClean Septic còn được bổ sung thêm các thành phần giúp khử mùi bể phốt rất hiệu quả.

3) Trồng cây xanh khử mùi

Cây xanh được xem là những máy lọc không khí tự nhiên giúp thanh lọc không khí, đặc biệt với những không gian kín gió như nhà vệ sinh thì trồng cây xanh sẽ tạo nên sự khác biệt rất lớn.
 
Một số loại cây như bạc hà, hoa đỗ quyên, ngũ gia bì, lưỡi hổ, vạn niên thanh, trầu bà,… ngoài công dụng lọc khí còn giúp khử mùi hôi cống nhà vệ sinh rất tốt.
 
cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh 3

4) Cách khử mùi hôi cống rãnh bằng quả thơm

Quả thơm là nguyên liệu khử mùi hôi cống nhà vệ sinh hiệu quả và được dùng rất phổ biến không chỉ trong gia đình mà còn tại các quán ăn, nhà hàng,… Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần khoét rỗng phần thân của quả thơm và thắp vào đó một ngọn nến, mùi hương từ quả thơm sẽ lan tỏa khắp phòng tạo cảm giác dễ chịu và thư giãn.

5) Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng lá dứa, cây sả

Cũng giống như quả thơm, những nguyên liệu dân dã như lá dứa, cây sả,… đều rất dễ tìm và có tác dụng khử mùi hiệu quả. Chỉ cần đặt một bó sả hoặc lá dứa ở góc nhà vệ sinh, bạn sẽ thấy mùi hôi cống không còn mà chỉ thấy một hương thơm nhẹ và dễ chịu.
 
Hy vọng với những mẹo mà Tapchigiadinhhiendai.com vừa chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có lựa chọn hiệu quả và an toàn hơn trong việc khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh. Chúc thành công!
 
© 2018 Tạp chí gia đình hiện đại - www.tapchigiadinhhiendai.com
 
Design by: minhchien.xyz