Cách làm xoài lắc đơn giản nhất ai cũng nên biết

Thứ hai, 2020-21-9 10:56:53  -   2,673

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bí quyết học cách làm xoài lắc ngon và đơn giản nhất. Mời bạn tham khảo thêm các thông tin trong bài viết sau đây.

Xoài lắc từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ, bởi đây là món ăn với những nguyên liệu có thể chuẩn bị một cách dễ dàng, nhanh chóng và cách thực hiện cũng đơn giản, ai cũng có thể học theo. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bí quyết học cách làm xoài lắc ngon và đơn giản nhất. Mời bạn tham khảo thêm các thông tin trong bài viết sau đây.

Xoài lắc – Món ăn khoái khẩu của nhiều người

Như các bạn đã biết thì xoài lắc là món ăn hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt đối với các bạn trẻ, những người thích ăn vặt.
 
 cách làm xoài lắc
 
Điểm hấp dẫn của món xoài này gây thu hút với nhiều người bởi hương vị khó quên mà nó mang lại. Không giống như món xoài chấm muối ớt hay chấm súp thông thường, món xoài lắc gây hấp dẫn bởi sự thấm nhuần gia vị như muối tôm hay muối ớt,...
 
Nó mang đến cho người ăn cảm giác hấp dẫn khó quên mà các món chấm thông thường khó có thể mang lại được.
 
Chính vì vậy hiện nay ngoài việc mua sẵn từ các quán thì rất nhiều bạn có nhu cầu tự học cách làm xoài lắc để có thể thưởng thức mỗi khi thèm hoặc có thể tự tay làm món ăn vặt này cho những người thân yêu.

Cách làm xoài lắc đơn giản nhất

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trước khi học làm món xoài lắc bạn cần chú ý chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết liên quan để đảm bảo món ăn chuẩn vị và hấp dẫn nhất theo công thức:
  • Chuẩn bị xoài chua từ 2 – 3 quả (có thể nhiều hơn hoặc ít hơn, tùy thuộc vào khả năng ăn của bạn)
  • Chuẩn bị tôm khô (khoảng 50 – 60 gram)
  • Chuẩn bị đường
  • Chuẩn bị nước mắm
  • Chuẩn bị ớt  bột để cho vào món xoài lắc

Cách làm xoài lắc

Bước 1: Tiến hành mua xoài
 
Bạn có thể mua xoài ở chợ hay các tạp hóa, siêu thị,...
 
Chú ý: Nên chọn những loại xoài chua và còn xanh như: Xoài tượng, xoài keo,...
 
Bước 2: gọt xoài
 
Xoài sau khi mua về bạn tiến hành rửa sạch với nước, nếu cẩn thận hơn thì bạn có thể tiến hành ngâm xoài với nước muối loãng.
 
Tiếp theo bạn tiến hành gọt hết vỏ bên ngoài và thái xoài thành từng lát dài, mỏng (không nên thái miếng xoài  quá to vì nó có thể khiến món xoài lắc khó ngấm các gia vị cần thiết). 
 
Bước 3: Ngâm xoài
 
Đây cũng là một bước cần thiết mà bạn cần lưu ý khi học cách làm xoài lắc.
 
Sau khi xoài đã gọt vỏ và thái thành từng miếng mỏng và dài thì bạn tiến hành đổ phần xoài trên vào một hộp nước sạch đã chuẩn bị từ trước và ngâm xoài trong vòng khoảng 1 tiếng đồng hồ. Việc làm này sẽ giúp xoài được giòn và ngon hơn.
 
Xoài khi đã ngâm đủ thời gian cần thiến thì bạn vớt ra rổ sạch cho ráo nước.
 
Bước 4: làm nước lắc xoài
 
Bạn tiến hành cho chảo lên bếp và cho một muỗng canh nước mắm, một muỗng đường vào đun sôi với ngọn lửa nhỏ cho đến khi  đường tan thì bạn tắc bếp và chờ hỗn hợp trên nguội.
 
Bước 5: Làm xoài lắc
 
Sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước kể trên thì đây là bước cuối cùng nhưng cũng vô cùng quan trọng trong quy trình học cách làm xoài lắc.
 
Bạn thực hiện cho xoài đã chuẩn bị vào một chiếc hộp hoặc âu lớn có lắp, tiếp theo cho thêm phần hỗn hợp đã đun ở bước 5 vào cùng khoảng 15 gram ớt bột và muối tôm.
 
Tiếp theo bạn lắp hộp và tiến hành lắc đều để cho các gia vị có thể thấm nhuần và từng miếng xoài và sau đó ăn thử, nếu thấy chưa vừa miệng thì cho thêm gia vị vào.
 
Trên đây là một số thông tin liên quan đến các nguyên liệu cần chuẩn bị khi học cách làm xoài lắc chi tiết nhất. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức cần thiết liên quan để có thể làm được món xoài chuẩn vị nhất. Chúc bạn thành công khi làm món xoài lắc và có thể thường xuyên làm món ăn vặt hấp dẫn này để các thành viên trong gia đình đều được thưởng thức.
© 2018 Tạp chí gia đình hiện đại - www.tapchigiadinhhiendai.com
 
Design by: minhchien.xyz