• cách thông bồn cầu bằng nước nóng
  • cách thông bồn cầu hiệu quả

Chỉ với nước đun sôi bạn có thể giải quyết nhanh bồn cầu bị nghẹt một cách dễ dàng. Hãy thử 3 cách thông bồn cầu bằng nước sôi dưới đây khi gặp sự cố bạn nhé!

Chỉ với nước đun sôi bạn có thể giải quyết nhanh bồn cầu bị nghẹt một cách dễ dàng. Hãy thử 3 cách thông bồn cầu bằng nước sôi dưới đây khi gặp sự cố bạn nhé!
 
Trong kho tàng dân gian có rất nhiều mẹo thông bồn cầu hiệu quả, và một trong số đó là sử dụng nước nóng. Về lý thuyết, hơi nước đun sôi có thể làm mềm chất thải trong bồn cầu và các mảng bám gây cản trở thoát nước trong đường ống.
 
Trong bài viết này, Tapchigiadinhhiendai xin chia sẻ với bạn 3 cách thông bồn cầu bằng nước nóng hiệu quả ít người biết, có thể là “cứu cánh” cho bạn khi gặp sự cố bất ngờ.
 
cách thông bồn cầu bằng nước nóng 1

1. Dùng nước nóng kết hợp với nước rửa bát

Cách làm đơn giản, đun sôi nồi nước và đổ một ít nước rửa bát vào khuấy đều, lập tức đổ nồi nước vào bồn cầu đang gặp sự cố. Đợi sau 20 phút thì xả nước để kiểm tra. Đây là một trong những cách thông bồn cầu bằng nước nóng hiệu quả và đơn giản nhất với những nguyên liệu sẵn có.

2. Hỗn hợp Baking soda + giấm trắng + nước nóng

Baking soda (hay muối nở) là nguyên liệu phổ biến trong làm bánh. Đặc điểm của nguyên liệu này là tạo ra phản ứng sủi bọt khi tiếp xúc với nước, nhờ đó giúp đánh tan chất thải gây nghẹt bồn cầu. Nếu bạn không có sẵn baking soda trong bếp, đừng ngại xin một ít từ nhà hàng xóm.
 
Khi xử lý, bạn nên kết hợp với giấm trắng và nước nóng để tăng khả năng xử lý bởi giấm chứa nhiều axit hữu cơ và nước đun sôi sẽ là chất xúc tác tuyệt vời cho việc thông bồn cầu. Bằng cách đổ bột baking soda xuống bồn cầu, sau đó đổ tiếp một ít giấm ăn. Để qua đêm hoặc sau 4-6 tiếng thì đổ nước đun sôi vào bồn cầu và xả nước.

3. Nước đun sôi và chanh tươi

Thực hiện bằng cách cắt 2-3 quả chanh tươi thành nhiều lát mỏng, cho vào nước và đun sôi. Các axit hữu cơ của chanh sẽ hòa tan vào nước, khi nước sôi thì đổ trực tiếp vào bồn cầu. Cách làm này không chỉ giúp thông bồn cầu, hương thơm tinh dầu từ vỏ chanh sẽ giúp làm giảm mùi hôi thối khi bồn cầu gặp sự cố. Do vậy, bạn có thể thường xuyên làm cách này để khử mùi hôi nhà vệ sinh ngay cả khi bồn cầu hoạt động trơn tru.

Những lưu ý khi thông bồn cầu bằng nước nóng

+ Một số bài viết chia sẻ rằng nên dùng nước nóng kết hợp với bột thông bồn cầu để tăng hiệu quả xử lý. Tuy vậy, Tapchigiadinhhiendai.com khuyến cáo bạn tuyệt đối không nên làm điều đó. Trên thực tế, bản thân các hợp chất hóa học sẽ sinh ra nhiệt khi phân hủy chất thải, do vậy nước nóng sẽ không có tác dụng hay thậm chí làm loãng hóa chất.
 
Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng men xử lý bể phốt thì việc đổ nước đun sôi vào bồn cầu có thể khiến vi khuẩn bị chết đi, dẫn đến xử lý kém hiệu quả.
 
+ Cần trang bị khẩu trang và găng tay khi thông bồn cầu để tránh mùi hôi thối xộc lên mũi, đồng thời khi xử lý bạn nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh nước nóng bắn lên người.
 
+ Khi thông bồn cầu bằng nước nóng bạn nên đậy nắp bồn cầu trong thời gian chờ đợi để hạn chế mùi hôi thoát ra nhà vệ sinh.
 
Ngoài những cách làm kể trên bạn có thể xem thêm những cách thông bồn cầu bị tắc không dùng hóa chất khác để xử lý kịp thời. Chúc thành công!
 
© 2018 Tạp chí gia đình hiện đại - www.tapchigiadinhhiendai.com
 
Design by: minhchien.xyz