Cách thông tắc bồn cầu bằng nước ngọt có ga

Thứ tư, 2020-25-11 2:15:51  -   2,537
  • hướng dẫn thông bồn cầu bằng coca cola

Nước ngọt có ga là loại thức uống giúp giải pháp được nhiều bạn trẻ ưa thích. Ngoài ra, chúng còn có công dụng hay ho khác là thông tắc bồn cầu.

Nước giải khát có ga hay nước ngọt có ga là những loại thức uống chứa nước cacbon dioxit bão hòa, chất làm ngọt và các hương liệu mang đến cảm giác sảng khoái khi sử dụng. Bên cạnh đó, những loại thức uống này còn được xem như là giải pháp “cứu cánh” trong những trường hợp bồn cầu bị nghẹt bất ngờ.
 
Coca Cola hay Pepsi là những loại thức uống có ga phổ biến thường được sử dụng vào mục đích làm sạch và thông tắc bồn cầu. Chỉ cần dạo một vòng Youtube bạn sẽ nhận được rất nhiều video hướng dẫn.
 
Nói như vậy không có nghĩa là Coca hay Pepsi là thức uống độc hại, mà đó là do trong thành phần của chúng có chứa nhiều loại axit khác nhau, đặc biệt là một lượng muối nở tương đối rất cần thiết cho việc đánh bay cáu cặn trong đường ống. Nhờ đó, bạn có thể ghi nhớ cách thông tắc bồn cầu bằng nước ngọt có ga dưới đây phòng khi có sự cố tương tự xảy ra.
 
cách thông bồn cầu bằng nước ngọt có ga

Cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy nhanh bằng nước ngọt có ga

Nhờ chứa nhiều axit nên Coca Cola hay Pepsi sẽ giúp phân hủy nhanh các chất thải hữu cơ bị mắc kẹt dưới đường ống thoát nước, và giấy vệ sinh là một trong số đó. Đây là một cách dễ thực hiện và không tốn nhiều chi phí mà lại hiệu quả.
 
- Bước 1: Đổ chai Coca Cola hoặc Pepsi (loại l,5 lít) xuống bồn cầu đang bị nghẹt giấy.
 
- Bước 2: Đậy nắp bồn và để yên trong 2 giờ đồng hồ để các axit phân hủy giấy và chất thải hữu cơ đóng bám dọc theo đường ống dẫn.
 
- Bước 3: Đổ tiếp 2 lít nước nóng vào bồn cầu để đẩy toàn bộ xuống bên dưới và bồn cầu sẽ thông thoáng trở lại.
 
Như vậy, Tapchigiadinhhiendai.com vừa chia sẻ xong cách thông bồn cầu bằng nước ngọt có ga đơn giản nhất. Nhìn chung, cách này sẽ mang đến hiệu quả trong những trường hợp bị nghẹt nhẹ. Nên nhớ, mang găng tay cao su và khẩu trang để tránh bị nước bẩn bắn lên người nhé. Chúc thành công!
 
 
© 2018 Tạp chí gia đình hiện đại - www.tapchigiadinhhiendai.com
 
Design by: minhchien.xyz