Cách thông bồn cầu ngồi xổm nhanh nhất

Thứ ba, 2020-27-10 2:35:52  -   1,912
  • cách thông bồn cầu ngồi xổm nhanh nhất

Có thể bạn đã xem qua rất nhiều cách thông tắc bồn cầu trước đó, nhưng không phải cách nào cũng hiệu quả. Bài viết này, Tapchigiadinhhiendai sẽ hướng dẫn chi tiết 5 cách thông bồn cầu ngồi xổm nhanh nhất.

Nội dung bài viết [ Ẩn nội dung ]
Ngày nay, bồn cầu ngồi xổm thường bị đánh giá là “lạc hậu” và không còn được ưa chuộng nhiều như trước. Tuy vậy, việc lắp đặt một chiếc bồn cầu xổm sẽ tiết kiệm diện tích của nhà vệ sinh và giá thành cũng thấp hơn so với bồn cầu bệt hiện đại. Trên thực tế, nhiều người vẫn thích sử dụng loại này khi “trút cạn bầu tâm sự” bởi chúng tạo ra cảm giác thoải mái và dễ “đi” hơn.
 
Theo các chuyên gia, bồn cầu ngồi xổm là loại dễ bị nghẹt nhất. Ở những gia đình còn sử dụng loại này thì tình trạng tắc bồn cầu có thể sẽ diễn ra triền miên. Vậy khi bồn cầu ngồi xổm bị tắc thì phải làm thế nào?
 
cách thông bồn cầu ngồi xổm 1
 
Có thể bạn đã đọc qua rất nhiều cách thông bồn cầu trước đó, nhưng sự thật là không phải cách làm nào cũng xử lý hiệu quả với bồn cầu xổm. Có thể ngay bây giờ bạn chưa thật sự quan tâm đến vấn đề này, nhưng tin tôi đi, bạn sẽ cảm thấy hối tiếc nếu gặp phải sự cố tương tự.
 
Vậy nên, nếu nhà bạn không có bồn cầu xổm, hay bạn tin rằng bản thân sẽ chẳng bao giờ phải dùng đến thứ này thì có thể bỏ qua bài viết này. Ngược lại, hãy dành một vài phút quý báu và xem qua những hướng dẫn cách thông bồn cầu ngồi xổm dưới đây để xử lý kịp thời.

1) Cách thông bồn cầu bằng nước nóng

cách thông bồn cầu ngồi xổm 2
 
Trong hầu hết các mẹo thông tắc bồn cầu thì đây là cách xử lý đơn giản mà mang lại hiệu quả nhanh nhất. Những gì bạn cần làm chỉ là đun sôi một nồi nước và đổ vào đó một ít nước rửa bát, khuấy đều rồi đổ xuống bồn cầu. Đợi sau 10-15 phút thì dội nước thật mạnh. Bồn cầu hết nghẹt rồi đấy!

2) Dùng cây thụt

cách thông bồn cầu ngồi xổm 3
 
Cây thụt bồn cầu là vật dụng rất hữu ích khi cần xử lý các sự cố tắc nghẹt và được bán ở hầu hết các cửa hàng điện nước, bạn có thể tìm mua dễ dàng. Cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng cây thụt đã được sử dụng từ rất lâu cho đến ngày nay vì dễ thực hiện và hiệu quả cao.
Các bước thực hiện:
 
> Bước 1: Đặt cây thụt vào bồn cầu sao cho phần đề cao su che kín toàn bộ miệng cống. Bạn có thể cho vào một ít nước rửa chén để hạn chế mùi hôi chất thải trong bồn.
 
> Bước 2: Dùng lực đẩy cây thụt xuống thật mạnh và kéo lên chầm chậm. Mục đích của việc làm này là tạo ra áp suất trong nước để đẩy chất thải xuống bên dưới. Lặp lại liên tục khoảng 20-30 lần nhịp nhàng và xả nước thật mạnh, bạn sẽ thấy nước thoát nhanh trở lại.
Lưu ý: Bạn có thể áp dụng kết hợp với cách (1) để tăng hiệu quả.

3) Dùng bột thông bồn cầu chuyên dụng

cách thông bồn cầu ngồi xổm 4
 
Thông thường, hầu hết bồn cầu ngồi xổm đều sẽ được xử lý hiệu quả với hai cách kể trên. Tuy nhiên, nếu bồn cầu bị nghẹt quá nặng, vị trí bị nghẹt ở sâu bên dưới thì cách tốt nhất là bạn nên dùng bột thông bồn cầu chuyên dụng bán sẵn trên thị trường như EcoSock chẳng hạn. Các hóa chất sẽ phân hủy và làm tan chất thải bị mắc kẹt dưới bồn cầu nhanh chóng.

Vì sao bạn nên tự thông bồn cầu ngồi xổm trước khi gọi thợ?

Có nhiều lý do bạn nên làm điều này, và trước hết là về vấn đề tiền bạc. Bạn biết đấy, mỗi lần gọi thợ thông cầu cống có thể sẽ tiêu tốn của bạn một số tiền rất lớn. Nếu bồn cầu chỉ bị nghẹt nhẹ và bạn hoàn toàn có thể tự xử lý, khi đó bạn sẽ gây ra sự lãng phí lớn.
 
Bên cạnh đó, nếu gọi thợ bạn sẽ phải đợi họ một vài tiếng đồng hồ và mùi hôi thối lan tỏa khắp phòng. Ngược lại, với những cách thông bồn cầu ngồi xổm kể trên bạn có thể xử lý dễ dàng và kịp thời ngay khi bồn cầu vừa bị nghẹt.
 
Thông tắc bồn cầu không phải là việc làm quá thú vị, nhưng không biết thông tắc bồn cầu như thế nào để hiệu quả thì sẽ càng tệ hơn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ ghi nhớ cho mình cách phù hợp nhất. Chúc thành công!
 
© 2018 Tạp chí gia đình hiện đại - www.tapchigiadinhhiendai.com
 
Design by: minhchien.xyz