• cách thông tắc bồn cầu
  • hướng dẫn dùng tay thông tắc bồn cầu

Trong một số trường hợp, bạn chỉ cần dùng chính đôi bàn tay của mình cũng có thể thông tắc bồn cầu hiệu quả mà không cần đến bất kỳ dụng cụ nào.

Đã bao giờ bạn đánh rơi chiếc điện thoại hay đồ dùng cá nhân của mình xuống bồn cầu? Bản thân tôi đã từng đánh rơi chiếc điện thoại “đen trắng” của mình vào bồn cầu trong lúc đang loay hoay lấy giấy, và lại càng “đen” hơn là nó chui tọt vào sâu bên dưới và kẹt lại. Đó thật sự là một ký ức vô cùng đáng ghét! Nhưng tôi tin, có rất nhiều người cũng đã và sẽ lâm vào tình trạng “dở khóc dở cười” tương tự mình.
 
Theo thống kê, một bộ phận lớn người Việt có thói quen xấu là thường mang theo các đồ dùng cá nhân trong lúc đi vệ sinh, mà dễ thấy nhất là lướt điện thoại trong lúc “trút cạn bầu tâm sự”. Có thể bạn nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ đánh rơi chúng, hay chỉ những người dở hơi mới gặp trường hợp như vậy. Nhưng, tin tôi đi, tai nạn có thể xảy ra rất bất ngờ mà bạn không thể lường trước được.
 
Ngoài ra, các vật dụng khác như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, thỏi son môi hay hộp phấn trang điểm,… cũng là những “dị vật” nếu rơi vào bồn cầu sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn.
 
cách thông bồn cầu bằng tay

Cách thông bồn cầu bằng tay nhanh chóng

Dùng cây thụt hay các dụng cụ thông cống trong trường hợp này là không nên vì có thể khiến tình trạng trở nên phức tạp hơn. Để ngăn cho “dị vật” không bị trôi vào sâu hơn trong cống, cách nhanh nhất là bạn hãy dùng tay của mình để kéo chúng lên. Có thể bạn sẽ cảm thấy lo ngại khi trông thấy chất thải của mình trong bồn, nhưng đây là cách duy nhất bạn có thể làm nếu không muốn phải tốn tiền gọi thợ. Cách thực hiện như sau:
 
- Bước 1: Đeo găng tay cao su vào để tránh các chất thải trong bồn làm bẩn tay và nhiễm khuẩn, khẩu trang sẽ giúp hạn chế hít thở mùi hôi.
 
- Bước 2: Nếu bạn vẫn còn có thể trông thấy vật dụng của mình dưới bồn cầu, điều đó thật dễ dàng. Song, nếu không thấy bạn sẽ phải đưa tay vào tìm và kéo chúng lên.
 
- Bước 3: Xả nước vào bồn và rửa thật sạch vật dụng được tìm thấy.
 
Nên nhớ, tìm vật bị đánh rơi một cách nhẹ nhàng để tránh bị nước bẩn bắn lên người. Có thể đổ vào bồn một ít nước rửa chén để hạn chế mùi hôi chất thải.
 
Đó là cách thông tắc bồn cầu bằng tay đơn giản nhất. Qua bài viết này, Tapchigiadinhhiendai.com muốn nhắn gửi một thông điệp: “Nên hạn chế mang theo các vật dụng cá nhân có kích thước nhỏ khi đi vệ sinh. Điều đó không chỉ giúp bạn tránh khỏi những tình huống dở khóc dở cười, mà còn ngăn đồ dùng bị bám vi khuẩn gây hại”.
 
 
© 2018 Tạp chí gia đình hiện đại - www.tapchigiadinhhiendai.com
 
Design by: minhchien.xyz