Cách thông bồn cầu trong phòng khách sạn, nhà nghỉ

Thứ sáu, 2020-2-10 2:14:06  -   1,363
  • cách thông bồn cầu khách sạn
  • cách thông bồn cầu đơn giản

Nếu phát hiện bồn cầu trong phòng của khách sạn bạn đang quản lý bị nghẹt, bạn sẽ làm thế nào? Hãy ghi nhớ cách thông bồn cầu sau đây để không phải lúng túng bạn nhé!

Nghẹt bồn cầu là một trong những vấn đề được rất nhiều quản lý khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn TPHCM quan tâm. Bởi sự cố này có thể lặp đi lặp lại nhiều lần sau khi đã xử lý, gây lãng phí tiền bạc và mất nhiều thời gian.
 
Khi cho khách thuê phòng nghĩa là bạn đã cho phép khách hàng của mình được tự do sử dụng cơ sở vật chất trong phòng, và thực tế thì bạn không thể kiểm soát được những thứ họ sẽ vứt xuống bồn cầu. Ngoài thứ “cơ bản” là giấy vệ sinh, có thể những vị khách vô ý thức có thể vứt cả những mẫu rác nhỏ, băng vệ sinh, gói sữa tắm và cả những chiếc bao cao su vừa sử dụng.
 
Đó đều là những chất thải không thể tan trong nước, thậm chí là có thể gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu. Bạn sẽ chỉ nhận ra vấn đề sau khi họ trả phòng mà khó có thể bắt đền họ.
 
Đừng lo lắng, có rất nhiều cách thông bồn cầu có thể xử lý tốt để bạn lựa chọn. Một là bạn chọn cách thông bằng tay sử dụng các dụng cụ, hai là cách thông bằng các hóa chất thông cống tiện lợi.
 
Dưới đây, Tapchigiadinhhiendai.com sẽ chia sẻ với bạn tất cả những cách thông bồn cầu trong khách sạn hiệu quả nhất và bạn chỉ cần chọn cách mà cảm thấy phù hợp nhất!

Những cách thông bồn cầu bằng tay

cách thông bồn cầu bằng tay
 
a) Dùng pít-tông
 
Pít-tông hay còn gọi là cây thụt bồn cầu, một dụng cụ thông tắc bồn cầu cổ điển. Giá thành của dụng cụ này khá rẻ và bạn được bán ở hầu hết các cửa hàng điện nước. Khi mua, bạn nên phân biệt giữa loại pít-tông chuyên dùng cho toilet và loại dùng cho chậu rửa. Loại dùng cho toilet sẽ có 2 lớp cao su giúp tạo ra áp lực nước mạnh hơn.
 
Dùng pít-tông để thông bồn cầu khách sạn hay hộ gia đình thì đều giống nhau ở cách thực hiện, nên tôi không nhắc lại ở đây. Nhưng tôi sẽ mách bạn một mẹo nhỏ để thông bồn cầu bằng pít-tông đạt hiệu quả cao nhất! Đó là hãy đun nồi nước sôi và hòa tan một ít nước rửa chén, sau đó đổ vào bồn cầu. Việc làm này giúp làm giảm mùi hôi phát sinh do bồn cầu bị nghẹt, mặt khác hơi nóng của nước sẽ làm mềm các chất thải bị ứ đọng bên dưới. Sau 3-5 phút thì mới bắt đầu dùng cây thụt để thông bồn cầu dễ dàng.
 
b) Dùng dây lò xo
 
Dây lò xo là dụng cụ thông bồn cầu cầm tay được rất nhiều thợ thông cống sử dụng. Được cấu tạo gồm 1 đầu là sợi lò xo kim loại, đầu còn lại là tay cầm dùng để xoay. Ngoài dụng cụ xoay tay, trên thị trường còn có loại tự động được gắn máy vào tay cầm.
 
Cách thực hiện đơn giản nhất là luồn dây lò xo vào bồn cầu và xoay tay cầm sao cho dây xuống sâu nhất có thể. Xoay nhẹ nhàng, dây đi đến đâu sẽ đánh bay chất thải bị nghẹt đến đó. Nếu thấy có cảm giác nặng khi xoay thì nên rút dây lên để tránh bị rối lò xo.

Cách thông bồn cầu bằng hóa chất

bột thông bồn cầu ecosock
 
Có rất nhiều thuốc thông bồn cầu tiện lợi được bán trên thị trường và bạn có thể tìm mua dễ dàng. Mặc dù hầu hết đều có cách sử dụng là đổ trực tiếp vào bồn cầu và để yên trong một vài phút sau đó xả nước. Song, có những điều bạn cần lưu ý đó là:
 
+ Không đổ cùng lúc quá nhiều thuốc vì lượng hóa chất chưa kịp phản ứng sẽ tích tụ lại gây lãng phí. Mặt khác, đổ quá nhanh sẽ khiến hóa chất bắn ngược trở lại vô cùng nguy hiểm. Tốt nhất là bạn nên thực hiện thật chậm, chia thành nhiều đợt và kiểm tra tính hiệu quả.
 
+ Tuyệt đối không kết hợp nhiều loại thuốc thông bồn cầu lại với nhau, bởi mỗi loại sẽ có công thức và thành phần hóa chất riêng biệt. Nhiều trường hợp sử dụng cùng lúc có thể gây ra các sự cố đáng tiếc như: cháy nổ, bỏng da,…
 
+ Luôn trang bị găng tay cao su, khẩu trang và mắt kính khi xử lý. Mặc dù nhiều sản phẩm được khuyến cáo là an toàn, song, chủ quan với hóa chất thông cống là điều không nên.
 
Hầu hết bồn cầu đều được xử lý hiệu quả với những cách làm kể trên. Nhưng nếu đã áp dụng hết cả mà vẫn không hiệu quả thì có thể bạn phải gọi thợ đến kiểm tra. Vì có thể bồn cầu bị tắc do một nguyên nhân khác nghiêm trọng hơn.
 
© 2018 Tạp chí gia đình hiện đại - www.tapchigiadinhhiendai.com
 
Design by: minhchien.xyz